Menu

Những mẹo nhỏ giúp tủ lạnh LG tiết kiệm điện

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi
39 Hai Bà Trưng - Hà Nội
01233 214 214
02439 98 62 62
hitachi.cskh@gmail.com
www.trungtambaohanhtulanhlg.com
Bạn cần biết

Chúng tôi đã tổng hợp những mẹo nhỏ từ những kinh nghiệm của chúng tôi, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì hàng tháng tiền hao phí điện năng của bạn sẽ giảm.

Những cách đơn giản tiết kiệm điện :

Vị trí đặt tủ : Theo nhân các nhân viên trung tâm bảo hành tủ lạnh LG , nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp ví du như :góc bếp ,hay những chỗ ẩm ướt .....lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Chỉnh nhiệt độ hợp lí : Tốt nhất ở 7-8 độ C sẽ tốn ít điện hơn.

Với tủ lạnh mới mua về, có thể chuẩn bị một nhiệt kế, đặt vào một ngăn trong khoang giữ lạnh. Sau khi đã đặt đồ ăn vào rồi mới bắt đầu điều chỉnh độ lạnh, nên điều chỉnh 2-3 lần để tiến dần tới nhiệt độ tốt nhất (thường là 7-80C). Đây là nhiệt độ thích hợp nhất. Nếu cứ giữ mãi ở khoảng trên dưới 50C, so sánh với để ở 80C thì vào mùa nóng điện phải hao hơn 1kW. Nếu là tủ lạnh có 2 cửa nhiệt độ buồng đông lạnh ở mức -180C là đủ để nước đóng băng. Nếu dùng -180C thay cho –220C thì mỗi tháng bạn tiết kiệm được trên dưới 25% điện.

                                                                 điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tủ lạnh

Cất giữ thực phẩm đúng cách : Khi đồ ăn được mua về với số lượng lớn, bạn hãy chọn một ít cho vào ngăn lạnh. Khi lấy thực phẩm ở ngăn giữ lạnh ra dùng, bạn hãy mang đồ ăn đã kết đông từ ngăn đông lạnh chuyển xuống ngăn giữ lạnh. Nếu đồ ăn này vẫn chưa dùng đến lại cho trở lại ngăn đông lạnh. Cứ làm như thế nhiều lần, ngăn giữ lạnh không cần nhờ vào sự hoạt động của thiết bị chế lạnh cũng giảm được nhiệt độ.

                                                                 giữ thực phẩm đúng cách sẽ tiết kiệm điện

Hạn chế mở tủ : Mỗi khi mở cửa tủ để lấy thực phẩm ra dùng, không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng ở bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ bên trong tủ cao lên, làm tăng thời gian hoạt động của bộ phận nén, do đó làm hao điện và làm các chi tiết bị mài mòn hơn. Bạn có thể dùng một mảnh ny lon trong, to hơn cửa của khoang giữ lạnh một chút làm rèm che để ngăn cản sự đối lưu giữa hai luồng không khí trong và ngoài. Làm thế vừa tiết kiệm vừa là bảo vệ máy.

                                                                 hạn chế mở tủ lạnh sẽ tiết kiệm điện

Hạn chế bât/tắt tủ lạnh:  Bạn nên cắm điện cho tủ lạnh suốt ngày vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các đồ có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi dùng vật phủ che bụi phủ lên.

Vệ sinh tủ lạnh: Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc... làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Với lưới lọc bụi, vệ sinh khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra (thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh) cũng cần thường xuyên được đổ đi. Nước này thường có cặn bẩn, thậm chí có cả xác côn trùng trong nhà rơi vào. Nếu để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện mà chủ nhân không biết, vì thế hao điện hơn. 

                                                                 

Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Mà còn duy trì được tuổi thọ của tủ lạnh

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tư vấn về  những trường hợp hỏng hóc của tủ lạnh LG thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ : Trung tâm bảo hành tủ lạnh LG

 Tại Hà Nội :

39 HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI- (04)3998.6262
Tại Hải Phòng : 
246 Đà Nẵng – Ngô Quyền – Hải Phòng - 01632.566.566
Tại Hải Dương : 
292 Trần hưng đạo – TP Hải Dương- 03203.507.789
Tại Bắc Ninh :
82 Nguyễn Trãi – TP. Bắc Ninh- 0973.608.466
Bài viết liên quan

Địa chỉ sửa tủ lạnh LG uy tín tại Hà Nội

Bạn đang gặp trục trặc với tủ lạnh LG nhà mình và muốn tìm địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội. Hãy đến với trung tâm bảo hành tủ lạnh LG tại Hà Nội của chúng tôi. Cam kết có mặt nhanh chóng, tìm ra đúng nguyên nhân và khắc phục hoàn toàn mọi vấn đề hỏng hóc mà tủ lạnh nhà bạn gặp phải.
Xem tiếp
Địa chỉ sửa tủ lạnh LG uy tín tại Hà Nội

Tổng hợp những vấn đề thường gặp ở tủ lạnh LG

Những vấn đề thường gặp ở tủ lạnh LG gây ra những sự cố làm phiền toái đến bạn. Trung tâm bảo hành tủ lạnh LG qua nhiều năm kinh nghiệm đã tổng hợp lại những vấn đề thường gặp ở tủ lạnh nhà bạn , đưa ra một số lời khuyên giúp bạn nhanh chóng có thể khắc phục được tình trạng của chiếc tủ lạnh.
Xem tiếp
Tổng hợp những vấn đề thường gặp ở tủ lạnh LG

Hướng dẫn kiểm tra và kích hoạt thời hạn bảo hành tủ lạnh LG

Bạn muốn biết thời hạn và cách kiểm tra bảo hành tủ lạnh LG là bao lâu? Cách kiểm tra thời hạn bảo hành chính xác và đúng nhất. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!
Xem tiếp
Hướng dẫn kiểm tra và kích hoạt thời hạn bảo hành tủ lạnh LG

Sử dụng tủ lạnh LG thế nào cho đúng cách

Nếu thực phẩm của bạn có vấn đề héo hoặc thối nhanh, đừng vội vàng đổ lỗi cho tủ lạnh mà nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng tủ lạnh không đúng cách. Hãy cân nhắc thật kĩ khi cho thực phẩm vào trong tủ lạnh.
Xem tiếp
 Sử dụng tủ lạnh LG thế nào cho đúng cách